Linh Chi (Lingzhi or Reishi) – Nấm Dược Liệu

Nguồn: Herbal Medicine: Biomolecular and Clinical Aspects, 2nd edition, 2011 (Sách “Thuốc Thảo Dược: Các khía cạnh về sinh học phân tử và y học lâm sàng”, tái bản lần 2, 2011)

Kết quả hình ảnh cho tác dụng nấm linh chi trong đời sống


Tại Trung Quốc, Nhật Bản, cũng như nhiều quốc gia Châu Á khác, có một lịch sử lâu đời về việc sử dụng Linh Chi để tăng cường sức khỏe và giúp sống trường thọ. Người phương Tây gọi Linh Chi là Ganoderma Lucidum, người Trung Hoa gọi là Lingzhi và tại Nhật Bản thì Linh Chi được gọi là Reishi.
Linh Chi là một loại nấm dược liệu quý giá có lịch sử hơn 2000 năm, và sức mạnh chữa bệnh thần kì của nó cũng đã được ghi chép và lưu giữ trong rất nhiều tài liệu cổ xưa, trong đó phải kể đến Shennong Ben Cao Jing, đây là một quyển sách cổ về thảo dược của người Trung Hoa, được viết cách đây 2800 năm trước Công Nguyên. Ngoài ra còn có quyển Ben Cao Gang Mu được viết bởi Li Shizhen thuộc triều đại nhà Minh, đây được xem là một trong những quyển từ điển y dược đầu tiên của Trung Hoa. Trong những tài liệu này thì Linh Chi được nhắc đến như một loại thảo dược quý hiếm dùng để bồi bổ khí huyết của cơ thể, gia tăng năng lượng sống của cơ thể, tăng cường chức năng tim mạch, cải thiện trí nhớ, giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hay buồn nôn và khả năng chống lão hóa.
Còn ngày nay, nhờ vào sự tiến bộ vượt bậc của nền khoa học đã góp phần giúp con người đào sâu nghiên cứu về tác dụng thần kì của Linh Chi nhằm giúp chúng ta trả lời được những câu hỏi xưa nay vẫn chưa tìm được lời giải đáp thỏa đáng “Tại sao Linh Chi được ca tụng như là thần dược trị ung thư?” “Tại sao người xưa lại xem Linh Chi như là loại thảo dược trường sanh bất tử?”…
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Linh Chi chứa một hàm lượng lớn high-molecular-weight polysaccharides, và hoạt chất này có tác dụng rất lớn trong việc kháng viêm, hạ đường huyết cho người bị tiểu đường, chống khối u ung thư, điều chỉnh miễn dịch, và điều hòa ổn định huyết áp. Chiết tách polysaccharides từ Linh Chi được sử dụng trong công nghiệp dược liệu để sản xuất thuốc điều trị ngăn ngừa ung thư và các bệnh về gan.
Linh Chi có rất nhiều chủng loại bao gồm: Linh Chi Xanh (Thanh Chi), Linh Chi Đỏ (Xích Chi), Linh Chi Vàng (Hoàng Chi), Linh Chi Trắng (Bạch Chi), Linh Chi Đen (Huyền Chi) và Linh Chi Tím (Mộc Chi). Trong đó Linh Chi Đỏ là loại có dược tính cao nhất và được sử dụng phổ biến nhất.
Hiểu được giá trị và tầm quan trọng của Linh Chi đối với sức khỏe con người, công ty TNHH MTV Thiên Vạn Tường đã mạnh dạn mua giống Linh Chi Đỏ Nhật Bản và đầu tư vào dây chuyền sản xuất khép kín từ khâu sản xuất meo giống, bịch phôi cho đến xây dựng trại trồng nấm. Quy trình khép kín này yêu cầu một sự quản lý vô cùng chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào phải bảo đảm hữu cơ 100%, bên cạnh đó phải luôn tuân thủ các điều kiện tiên quyết như chống nhiễm chéo bên ngoài xưởng và trong khu vực sản xuất; vệ sinh cá nhân, kiểm tra máy móc định kỳ, giám sát các biểu hiện nhiễm bệnh, cũng như giám sát việc thực hiện vệ sinh thường xuyên, nhằm đảm bảo đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm nấm Linh Chi Đỏ an toàn nhất, chất lượng nhất.

Từ ngàn xưa, con người đã xem Linh Chi như là một loại thảo dược quý giá vì đó là loại thảo dược kết hợp giữa sức mạnh tinh thần và sự trường sanh bất tử. Cho đến ngày nay thì chúng ta vẫn xem Linh Chi chính là biểu tượng cho sự thành công, thịnh vượng, hạnh phúc, và trường thọ. Chính vì lẽ đó mà Linh Chi luôn được xem là một món quà giá trị và trân quý gửi tặng đến người thân, bạn bè cũng như đồng nghiệp trong mỗi dịp lễ, tết, tiệc sinh nhật hay tiệc mừng thọ.
 
0906.50.7070
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây